Những cách chữa mụn thịt quanh mắt dùng nguyên liệu tự nhiên

Chữa mụn thịt quanh mắt như thế nào hiệu quả và an toàn thường được nhiều chị em quan tâm. Bởi mụn thịt quanh mắt là những nốt nhỏ khiến da không mịn màng và có thể lan rộng nếu không điều trị kịp thời gây mất thẩm mỹ cho vùng da mặt, khiến mặt xấu xí và không tự nhiên. Dưới đây sẽ là những cách chữa mụn thịt quanh mắt với một số nguyên liệu tự nhiên, an toàn, dễ tìm mà chị em có thể áp dụng.

Chữa mụn thịt bằng tỏi

Với tỏi bạn có thể dùng theo hai cách là lấy nước cốt hoặc kết hợp với chanh. Tỏi có kháng sinh tự nhiên allicin nên sẽ giúp mụn thịt xẹp đi nhanh chóng, da đẹp hơn.

Dùng tỏi chữa mụn thịt quanh mắt hiệu quả
Dùng tỏi chữa mụn thịt quanh mắt hiệu quả

Khi dùng tỏi nguyên tép: Lấy tỏi tươi, đem giã nhuyễn và vắt lấy nước, thấm nước tỏi lên vùng quanh mắt chỗ mụn thịt và để khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Nhớ nhắm mắt khi thấm nước và rửa sạch tránh hơi cay vào mắt trước khi mở mắt. Cách này dùng khoảng 2-3 lần 1 tuần thì sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng tỏi và chanh: Dùng nước cốt tỏi và pha thêm nước cốt chanh, thoa lên vùng mụn thịt và để nguyên khoảng 20 phút như cách dùng tỏi nguyên. Chanh có axit kết hợp kháng sinh của tỏi sẽ làm tiêu mụn thịt, tẩy tế bào chết, ngăn mụn thịt không lây lan hiệu quả.

Chữa mụn thịt quanh mắt bằng đu đủ chín

Đu đủ chín có nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa nên tạo da mịn màng, thanh lọc, điều hòa bã nhờn. Vì thế mà dùng đu đủ chín vừa làm đẹp da vừa chữa mụn thịt quanh mắt hiệu quả.

Chữa mụn thịt quanh mắt bằng đu đủ chín
Chữa mụn thịt quanh mắt bằng đu đủ chín

Bạn tiến hành dùng đu đủ chín như sau: Xay nhuyễn 100g đu đủ tươi và bôi lên vùng mụn thịt quanh mắt. Để yên trong 20 phút sau đó rửa sạch. Mỗi tuần làm khoảng 3-5 lần sẽ có hiệu quả rõ rệt, da sáng và đẹp, mắt không thâm quầng.

Dùng khoai tây + sữa chua

Không chỉ làm đẹp, khoai tây + sữa chua sẽ giảm sự phát triển của mụn thịt, giảm kích cỡ và tiến tới làm biến mất những vùng mụn thịt đặc biệt là quanh mắt. Khoai tây và sữa chua còn làm mặt nạ làm đẹp rất hiệu quả, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

Mỗi ngày bạn trộn 1 hộp sữa chua + 2 giọt tinh dầu bạc hà + 2 giọt tinh dầu húng quế + nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng bột khoai tây,  1/2 viên men. Trộn đều cho hỗn hợp trắng mịn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch vùng da mắt bằng nước ấm, để khô tự nhiên, thoa đều hỗn hợp lên da mắt và để khoảng 20 phút. Không để hỗn hợp rơi vào mắt. Bạn có thể thoa đều cho cả mặt để da đẹp và sáng hơn. Sau khi khô thì rửa lại bằng nước sạch.

Chữa mụn thịt quanh mắt dùng vỏ chuối

Vỏ chuối tưởng chỉ vứt đi nhưng có tác dụng tẩy tế bào chết, ức chế thu hẹp nang lông phát triển và do đó có khả năng kiểm soát mụn thịt hiệu quả.

Chữa mụn thịt quanh mắt bằng vỏ chuối
Chữa mụn thịt quanh mắt bằng vỏ chuối

Dùng vỏ chuối chín chữa mụn thịt quanh mắt hiệu quả

Mỗi ngày bạn chỉ cần chọn vỏ chuối chín vàng và chà nhẹ lên nốt mụn. Ngày thực hiện 1 lần sẽ cho được kết quả chữa mụn thịt quanh mắt như ý.

Chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô

Lá tía tô hái lá tươi, giã nhuyễn và cho nước vào giã đến khi nát. Lấy vải vắt lấy nước và dùng bông thấm nước thoa nhẹ lên vùng mụn thịt. Sau 30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện việc này chỉ cần 2-3 lần 1 tuần là sẽ chữa được mụn thịt hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn mà chị em có thể lựa chọn để chữa trị dứt điểm và nhanh chóng nhé!

Nguồn: phunueva.com