Có mấy loại màng trinh con gái? Hình dáng và cấu tạo thế nào

Màng trinh dày bao nhiêu

Màng trinh đối với các chị em phụ nữ có thể nói là một thứ ngàn vàng và rất đáng quý. Tùy vào mỗi người mà chúng ta sẽ có những kiểu cấu tạo của màng trinh là hết sức khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem có mấy loại màng trinh, các loại đó có cấu tạo và đặc điểm ra sao. Qua đó cung cấp các thông tin hữu ích để các chị em có thể kiếm thức nhất định về màng trinh của mình.

Có mấy loại màng trinh?

Như đã nói ở trên thì màng trinh tùy theo từng người khác nhau mà sẽ có những cấu tạo khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào cấu tạo hệ thống gen và hình thức di truyền từ cha mẹ. Hãy cùng xem màng trinh con gái có mấy loại nhé.

+ Màng trinh dạng vòng.

Hình vòng là một dạng hình thù đặc trưng và phổ biến nhất trong số những loại màng trinh thường xuất hiện trên các chị em phụ nữ. Hình dạng của màng trinh dạng vòng là có những vòng tròn đều và chúng sẽ bao quanh hết phần miệng của âm đạo một cách chặt chẽ. Đặc điểm của loại màng trinh này là khi có những tác động quan hệ tình dục thì nó sẽ rách theo một đường thẳng từ trên xuốngn ,máu sẽ theo đó mà chảy ra ngoài rất nhanh chóng. Rất dễ dàng quan sát được màng trinh dạng hình khuyên khi quan sát bằng mắt thường, nên dùng dụng cụ chuyên dụng để quan sát màng trinh để đảm bảo an toàn.

Màng trinh là gì
Màng trinh là gì

+ Màng trinh hình lá.

Màng trinh hình lá là một loại màng trinh đặc biệt và hiếm gặp nhất trong các loại màng trinh đã được biết đến. Màng trinh hình lá có cấu tạo đặc biệt cho phép có giãn và rất khó bị phá vỡ khi xảy ra các hoạt động quan hệ tình dục nhất. Đối với một số người khi có vật xâm nhập thì màng trinh này sẽ co giãn theo chiều của vật, đôi lúc không thể bị phá vỡ được và sẽ phục hồi là nguyên trạng trong thời gian rất ngắn. Thế nhưng như đã nói thì đây là một loại màng trinh khá hiếm gặp, đa số những bạn nữ nào có loại màng trinh này thì không chảy máu trong lần đầu tiên quan hệ và dễ gây hiểu lầm là đã mất đi sự trinh trắng.

+ Màng trinh có cấu tạo hình lưỡi.

Màng trinh dạng lưỡi là một loại màng trinh có hình dạng như lưỡi liềm vậy. Đây cũng là một loại màng trinh có tần số bắt gặp khá hiếm gặp. Nó có cấu tạo rất linh hoạt nên khi sảy ra các hoạt động quan hệ tình dục màng trinh sẽ bị đẩy sang một bên hay nén vào trong. Khi đó có thể giữ lại được không làm cho màng trinh bị tổn thương dẫn đến mất trinh.

+ Màng trinh hình tròn.

Gần giống như màng trinh hình vòng thì màng trinh hình tròn cũng là một dạng màng trinh phổ biến. Có cấu tạo là các lớp mỏng hình vòng bao quanh phía đầu tiên của âm đạo. Màng trinh loại này không có khả năng hồi phục nên nếu có sảy ra hoạt động quan hệ tình dục hoặc tại nạn thì chắc chắn màng trinh sẽ bị phá vỡ và có máu.

Màng trinh dày bao nhiêu
Màng trinh dày bao nhiêu

Màng trinh dày bao nhiêu?

Màng trinh là một lớp màng mỏng được cấu tạo từ miêm mạc, chắc có lẽ nhiều người không biết được nó đã có cơ sở hình thành từ lúc chúng ta còn ở trong bụng mẹ. Khi cơ thể phát triển đầy đủ thì màng trinh cũng sẽ hoàn thiện đầy đủ.

Màng trinh nằm sâu trong âm đạo khoảng 2 – 3 cm. Tùy theo mỗi người mà độ dày của màng trinh thường giao động từ 1 – 1.5 mm. Đây là một độ dày không phải làm quá dày để có thể chống lại tác động từ các yếu tố như quan hệ tình dục hoặc tai nạn thì màng trinh sẽ bị tổn thương và dẫn đến mất trinh.

Nguồn bài viết: http://phunueva.com/