Có nên vá màng trinh hay là không

Sự trong trắng của người phụ nữ được quyết định qua việc cô ấy còn giữ được màng trinh của mình hay không. Đối với những ai đã vô tình để màng trinh bị phá vỡ thì vẫn có thể tìm đến một phương pháp không còn xa lạ đó là vá màng trinh. Phương pháp này sẽ trả lại cho các chị em một màng trinh giống như màng trinh nguyên vẹn lúc chưa mất. Vậy có nên vá màng trinh hay không? Công dụng mang lại của việc vá màng trinh là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Màng trinh của phụ nữ là gì?

Màng trinh của phụ nữ là gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp vá màng trinh thì chúng ta cũng hãy điểm qua xem màng trinh là gì. Qua đó định nghĩa chính xác hơn về cách để vá màng trinh cũng như công dụng của nó.

Màng trinh là một lớp màng mỏng mà theo một số nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề này cho rằng nó đã xuất hiện ngay khi chúng ta còn nằm trong bào thai, có một số lý thuyết cho rằng màng trinh chính là tồn dư của quá trình phát triển cũng như phát triển của bào thai khi nó vẫn còn đang trong quá trình hình thành. Màng trinh là một lớp màng rất mỏng được tạo thành bởi các niêm mạc, nằm ở vị trí ngay trước cửa của ấm đạo sâu vào bên trong từ khoảng 2 đến 3 cm. Tác dụng khoa học nhất của màng trinh đến nay vẫn chưa được khẳng định và nghiên cứu một cách chính xác. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng công dụng của nó là tạo nên một lớp màng bảo vệ cho âm đạo, chống lại những xâm hại của vi khuẩn hay chất bẩn có thể làm tổn thương âm đạo.

Màng trinh có công dụng gì

Trong quan niệm cũng như phong tục tập quán từ ngàn xưa của nhiều đàn ông tại một số nước Đông Dương thì màng trinh là dấu mốc và yếu tố để quyết định phẩm chất trở thành người vợ cho một cô gái nào đó. Chính vì thế mà ngoài chức năng về mặt sức khỏe như đã nói ở trên thì màng trinh còn là một chìa khóa cho sự hạnh phúc được bắt đầu của một gia đình.

Có nên vá màng trinh hay không?

Có nên vá màng trinh hay không?

Đối với những người khác nhau thì quan điểm về việc vá màng trinh sẽ là hoàn toàn khác nhau. Đối với những người có xu hướng và lối sống theo phương Tây thì trong mắt họ màng trinh cũng chỉ là một bộ phận trên cơ thể đánh dấu sự trưởng thành mà thôi. Sau lần đầu tiên quan hệ, màng trinh bị mất đi từ đó sẽ giúp cho các lần sau trở nên dễ dàng hơn. Hoặc khi không còn màng trinh thì khí hư trong thời gian kinh nguyệt cũng tiết ra ngoài một cách đều đặn và giúp cho âm đạo trở nên sạch sẽ hơn. Vì thế những người thuộc nhóm này có suy nghĩ là không nên vá lại màng trinh.

Ngược lại với những chị em có suy nghĩ cũng như chịu ảnh hưởng của văn hóa Đông phương thì màng trinh lại trở nên hết sức quan trọng và không thể thiếu khi cô gái ấy bắt đầu mối quan hệ vợ chồng với người mình yêu. Tâm lý không còn màng trinh sẽ khiến cho người yêu đánh giá và nhìn mình dưới ánh mặt xem thường. Ám ảnh từ quá khứ đã từng quan hệ với người khác khiến cho chị em cảm thấy tự ti, từ đó khiến cho cuộc sống gia đình mất đi phần nào sự hạnh phúc. Thế nên những chị em thuộc nhóm dưới đây luôn có suy nghĩ là đi vá màng trinh để có lại được sự trong trắng một lần nữa.

Tùy vào quan điểm và định hướng cuộc sống của mình mà các chị em hãy đưa ra cho mình quyết định chính xác nhất về việc có nên đi vá lại màng trinh hay không.

Nguồn bài viết: http://phunueva.com/