Làm sao biết bị chặn tin nhắn Zalo?

Zalo là ứng dụng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, song không phải ai cũng hiểu tường tận về ứng dụng này. Có không ít người đã và đang đặt câu hỏi rằng làm sao để biết bị chặn tin nhắn Zalo? Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Mạng xã hội Zalo

Zalo là gì?

Để trả lời câu hỏi làm sao biết bị chặn tin nhắn Zalo, bạn cần phải hiểu thật rõ về ứng dụng này. Zalo là ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí. Nó còn là một mạng xã hội thân thiện, được đại đa số người dùng tại Việt Nam ủng hộ. Zalo có thể cài được trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Zalo được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của tập đoàn VNG. Phiên bản đầu tiên của Zalo được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 8/8/2012 nhưng không nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bước đột phá diễn ra vào tháng 12/2012 khi Zalo chính thức ra mắt, đi theo mô hình mobile-first và nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng nhờ việc sản phẩm hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam. Đến tháng 2/2013, Zalo được bình chọn vào top những ứng dụng di động sáng tạo nhất châu Á trên Techinasia.

Ưu điểm của Zalo

Zalo là phần mềm rất dễ sử dụng, kể cả với những người không rành về công nghệ. Ứng dụng có thể chạy dưới nhiều dạng ngôn ngữ, thích hợp cho người dùng ở nhiều quốc gia. Giao diện của Zalo khá bắt mắt, thân thiện với nhiều độ tuổi.

Ưu điểm thứ hai của Zalo chính là không phải trả phí, đồng thời có thể trò chuyện với nhiều người cùng lúc bằng cả giọng nói (voice) lẫn hình ảnh (video). Là một mạng xã hội, nhưng tính bảo mật của Zalo rất cao. Bạn có thể thiết lập để những ai có thể xem được trang cá nhân của mình.

Thêm nữa, Zalo không hiển thị số điện thoại của người dùng. Chỉ những người có trong danh bạ điện thoại mới hiển thị. Tất cả các comment (bình luận) hay các cuộc trò chuyện đều hết sức riêng tư. Bạn có thể trò chuyện thoải mái mà không bị người khác nhòm ngó, đánh giá.

Thứ ba, Zalo sử dụng hệ thống định vị GPS. Đây là hệ thống định vị toàn cầu với độ chính xác tin cậy đến 99,9%. Khi bạn ở 1 nơi nào đó mà chính mình cũng không biết địa chỉ, bạn có thể chọn mục gửi địa chỉ đến bạn bè nhờ giúp đỡ. Hệ thống sẽ tự động gửi chính xác địa chỉ của bạn, và các điểm xung quanh, giúp bạn xác định vị trí của mình.

Làm sao để biết bị chặn tin nhắn Zalo

Làm sao để biết bị chặn tin nhắn Zalo?

Khi bạn nhắn tin cho ai đó và nhận được câu trả lời là: “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn” thì chứng tỏ bạn đã bị người đó “chặn” tin nhắn Zalo và không muốn nhận tin nhắn của bạn nữa.

Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tiếp tục nhập tin nhắn và gửi như bình thường. Tuy nhiên, người kia sẽ không nhận được tin nhắn tiếp theo bạn đã gửi. Máy sẽ tự động gửi lại cho bạn tin nhắn: “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”.

Cách duy nhất để có thể nói chuyện bình thường trong trường hợp bị chặn không gì khác ngoài việc yêu cầu người khác “Bỏ chặn” bằng cách thiết lập lại phần “Cài đặt tin nhắn” trên trang cá nhân của họ. Trong trường hợp người khác chưa “Bỏ chặn”, bạn hoàn toàn không thể tương tác với họ dưới bất kì hình thức nào, dù là bằng cách nhập tin nhắn, voice hoặc video.

Làm sao để biết bị chặn tin nhắn Zalo? Đó không phải là câu hỏi khó nữa rồi đúng không nào. Hãy nhớ là dùng Zalo theo hướng tích cực nhất để phục vụ cuộc sống, giúp công việc và các mối quan hệ thuận lợi hơn bạn nhé!