Làm sao để hết buồn không phải là điều ai cũng biết

Một lúc nào đó trong cuộc sống ta cảm thấy buồn chán, chẳng thích gì, chẳng muốn làm gì, tệ hơn nữa là chẳng biết mình thích gì, vô cảm với mọi thứ… Điều này rất nguy hiểm, nó là tiền đề của cảm giác chán đời, của sự buông thả và làm cho tâm lý tiêu cực. Vậy làm sao để hết buồn? Chia sẻ cùng nhau nhé!

Hãy nhìn thẳng và đối đầu với nỗi buồn chán của bạn

Hãy cẩn thận phân tích xem tại sao tôi lại có cảm giác buồn chán như thế này? Hãy suy nghĩ thật tường tận để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Tất cả những phân tích này cuối cùng sẽ đưa bạn đến 1 kết quả giống nhau: “Nỗi buồn này, sự khó khăn này rồi cũng phải qua đi và sau đó là những ngày không còn u ám nữa”. Tìm hiểu cặn kẽ nỗi buồn của bạn để biết rằng chắc chắn mình không phải ở trong trạng thái này suốt đời, sẽ có một lúc, một lúc nào đó, mình sẽ ra khỏi cảm giác này. Thì bây giờ, khi ngồi chờ cảm giác buồn chán này qua đi, tại sao bạn không làm một cái gì để thời giờ trôi nhanh hơn?

Nếu có thể, hãy chuyện với một người bạn

Hãy nói chuyện với bạn bè, nhất là với những người biết lắng nghe hoặc người mà bạn tin tưởng nhất, tham khảo họ xem bạn nên làm gì. Hoặc bạn cũng có thể nói chuyện, thảo luận với đứa bạn về vấn đề mà cả hai cùng quan tâm, hứng thú. Dù họ có cho bạn lời khuyên được hay không thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi được trò chuyện. Gánh nặng trong lòng bạn khi được giải tỏa sẽ vơi đi rất nhiều. Tin tôi đi, hãy đứng lên và tìm đến người mà bạn tin tưởng nhất!

Đi du lịch cũng là một cách hay

Du lịch một chuyến thật xa để có thể quên đi mọi chuyện buồn là cách tốt cho bạn. Không khí, cảnh vật, môi trường và những con người mới sẽ khiến bạn không còn buồn và nhớ quá nhiều về những vấn đề cần suy nghĩ nữa. Bạn có thể chiêm nghiệm lại những gì đã qua, những đúng sai mà mình đã gặp phải. Và khi đó, bạn sẽ nhận thấy mình chín chắn và trưởng thành hơn nhiều. Bạn sẽ đủ sức để đương đầu với bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống.

Đến một khoảng không gian thật lớn và hét thật to

Đến một khoảng không gian thật lớn và hét thật to cũng là một cách tốt để giải quyến vấn đề làm sao để hết buồn.

Mọi người xung quanh khi chứng kiến cảnh tượng đó sẽ cho rằng bạn “bị điên”. Nhưng thật ra điều này rất hiệu quả. Bời vì khi được thỏa sức hét thật lớn giống như một hành động đánh thức những dây thần kinh làm cho con người bạn bừng tỉnh. Mọi nỗi buồn đều dồn hết vào tiếng hét của bạn và trôi vào hư không.

Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng

Thậm chí là những bản nhạc buồn. Đừng nghĩ rằng khi buồn, nghe những giai điệu thê lương sẽ kéo bạn tụt dốc bởi ngay lúc đó, nếu có nghe những bài hát vui thì cũng thật… phản tác dụng. Những nốt nhạc trầm bổng, chậm rãi sẽ giúp tâm hồn lắng đọng và cảm nhận sự đồng điệu. Có những nỗi buồn chẳng thể nói ra và âm nhạc sẽ giúp ta trải lòng.

Vận động để đốt cháy nỗi buồn

Nếu là người yêu thích thể thao, bạn có thể tiếp tục các sở thích của mình và tăng cường độ lên một chút, mục đích là để ít có thời gian rảnh rỗi hơn. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu một môn mới như boxing chẳng hạn. Boxing không chỉ giúp rèn luyện thể lực và khi tập những cú đánh tấn công hay phòng thủ, người tập đều phải tập giữ cơ thể cân bằng thật tốt để tránh bị ngã. Ra những cú đánh quyết liệt cũng có thể giúp bạn… trút giận rất nhiều, theo nghĩa đen, phải không?

Nếu bạn là người lười vận động, đi dạo một lúc vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng có khả năng giúp cho tâm trạng tốt hơn. Hãy rời khỏi nhà, rời khỏi bầu không khí ảm đạm đang vây quanh bạn và ra ngoài hít thở khí trời, đi chậm và cảm nhận cuộc sống xung quanh. Có thể bạn sẽ phát hiện thêm nhiều điều thú vị rất gần mà bạn đã không chú ý đến. Đi bộ loanh quanh, ghé vào nhà sách mua một quyển sách mới, sau đó chọn một quán cà phê nhỏ yên tĩnh trong một chung cư cũ kỹ nào đó để thưởng thức cà phê và những cuộc đời khác nhau qua trang sách. Đôi khi bạn sẽ thấy nỗi buồn của mình thật sự chả thấm vào đâu.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết làm sao để hết buồn, hoặc ít nhất là cách để nỗi buồn giảm bớt đi một phần nào đó. Chúc bạn luôn tìm được niềm vui và động lực trong cuộc sống!