Làm sao để người yêu hết giận?

Người yêu giận dỗi là chuyện không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để người yêu hết giận? Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm lành với người yêu.

Hãy nhận lỗi và xin lỗi một cách chân thành

Người yêu sẽ không thể hết giận nếu bạn cứ quanh co, không chịu nhận lỗi. Bạn tìm những lí do biện minh rằng bạn không sai. Ừ thì có thể bạn không sai nhưng việc bạn cứ lớn tiếng cãi vã hoặc im lặng sẽ đẩy mối quan hệ của hai bạn đi xa hơn. Để người yêu hết giận, bạn hãy chân thành xin lỗi nếu như đó thật sự là lỗi của bạn. Còn nếu đó không phải là lỗi của bạn, để tránh làm mọi chuyện căng thẳng hơn, bạn hãy tìm cơ hội để nói chuyện để cho người yêu hiểu. Đảm bảo chọn đúng thời điểm khi anh ấy không bị áp lực về bất cứ chuyện gì khác và có vẻ muốn nói chuyện. Bạn tuyệt đối không nên ỷ mình là phụ nữ rồi luôn tỏ ra nhõng nhẽo. Đó chính là ích kỷ.

Lắng nghe anh ấy nói

Cho dù bạn cảm thấy người yêu hiểu sai về những chuyện đã xảy ra nhưng nếu anh ấy muốn nói lên quan điểm của mình, bạn vẫn nên lắng nghe câu chuyện. Rồi sau đó, cả hai bạn có thể thảo luận thêm về điều đã xảy ra để hiểu nhau nhiều hơn. Với giọng điệu từ tốn nhẹ nhàng, bạn nên biết dừng lại đúng lúc, đừng đẩy mọi chuyện lên đến cao trào sẽ khiến cả hai khó xử. Nếu thực sự chăm chú lắng nghe, có thể bạn còn hiểu thêm nhiều về người yêu của bạn. Thậm chí bạn còn nhận ra rằng mình đã vô tình làm tổn thương anh ấy mà không biết. Sau mỗi lần cãi vả, giận dỗi chắc chắn sẽ là cơ hội để hai bạn hiểu nhau nhiều hơn.

Một cái ôm từ phía sau

Dù người yêu bạn có giận đến đâu nhưng chỉ cần một cái ôm từ phía sau cùng vài lời thủ thỉ thì mọi chuyện chắc chắn sẽ được giải quyết. Hãy tìm một cơ hội thích hợp để bày tỏ, chẳng ai có thể từ chối hành động đáng yêu như chủ động ôm hay hôn. Bạn còn nhớ cô nàng Do Bong Soon trong bộ phim Cô nàng mạnh mẽ không? Để làm lành với người yêu, chỉ cần hôn má nhẹ, ngay lập tức người yêu sẽ quên ngay đi.

Làm điều gì mà anh ấy thích

Hãy ngẫm xem người yêu bạn thích điều gì hoặc muốn làm gì đó cùng bạn nhưng chưa có dịp thì đây chính là có hội để bạn và anh ấy làm hòa với nhau. Đã đôi lần anh ấy nhỏ lời muốn cùng bạn đi xem đá bóng, bạn hãy đi với anh ấy và đừng cằn nhằn, cho dù bạn không phải là người yêu thích thể thao. Nhớ xem có nơi nào mà anh ấy ao ước đi nhưng chưa có dịp, bạn sẽ lên kế hoạch mọi thứ thật chu toàn và làm anh ấy bất ngờ. Điều quan trọng nhất là bạn phải tự mình nghĩ ra ý tưởng để anh ấy biết bạn đang quan tâm đến những thứ anh ấy yêu thích. Trước khi lên kế hoạch, bạn phải đảm bảo anh ấy thực sự muốn làm lành và sẵn sàng tham gia các hoạt động bất ngờ, nếu không, các dự định của bạn sẽ thất bại.

Nước mắt – Vũ khí của phái đẹp

Nếu như thử nhiều cách mà người yêu vẫn không hết giận thì đến lúc bạn nên sử dụng tuyệt chiêu cuối cùng. Thật khó để một chàng trai tốt kiềm chế khi thấy người yêu mình rơi nước mắt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn khóc lóc mọi lúc, mọi nơi. Nếu lạm dụng thường xuyên, anh ấy sẽ cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi, phiền phức và cho rằng bạn quá trẻ con. Hãy chọn một thời điểm thích hợp để khi anh ấy ôm bạn vào lòng, bạn có thể thủ thỉ những lời trìu mến và cả lời xin lỗi mà bình thường thật khó để nói ra. Lúc này anh ấy chắc hẳn sẽ thông cảm và bỏ qua cho bạn thôi.

Hị vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết phải làm sao để người yêu hết giận. Chúc hai bạn sẽ sớm tìm được hướng giải quyết cho mình.

Bạn đang xem bài viết “Làm sao để người yêu hết giận” tại chuyên mục Câu hỏi thường gặp.