Làm sao để quên một người mình rất yêu?

Một số người xuất hiện trong đời chỉ để dạy bạn cách lớn lên và việc bỏ lỡ nhau là cái giá mà bạn phải trả. Vậy làm sao để quên một người mình rất yêu?

Khi yêu, ai chẳng mơ về ngày chung đôi hạnh phúc, mơ về khoảnh khắc nắm tay nhau cùng bước vào lễ đường, mơ được nhìn nhau mỗi sớm mai thức dậy. Cái kết mà nhiều người mong ước ấy có lẽ chỉ mãi là những giấc mơ đẹp.

Chia tay là điều không ai muốn nhưng vẫn xảy ra ở nhiều cặp đã từng rất yêu nhau hoặc từng sống chung với nhau. Sau chia tay, có những người dễ dàng quên đi tình cũ để tiếp tục cuộc sống mới, có người không. Họ cảm thấy day dứt, dằn vặt, nhớ về mối tình đã qua mà không cách nào quên đi được. Vậy phải làm sao?

Chấp nhận những điều đã xảy ra

Nếu đã hơn một lần cố gắng tìm cách níu kéo, cứu vãn mối quan hệ nhưng không thành thì bạn hãy nghiêm túc nhìn nhận mọi chuyện. Là bạn và người ấy đã thật sự kết thúc, giữa hai bạn không còn gì để ràng buộc ít nhất là tới thời điểm hiện tại. Nếu muốn quên đi, bạn hãy chấp nhận người đó thực sự không hợp với bạn và bây giờ hai bạn không còn thuộc về nhau nữa.

Đừng mãi tiếc nuối những điều đã qua

Có một sự thật là hai bạn đã từng có những kỉ niệm tuyệt vời, đẹp đến khắc cốt ghi tâm. Thỉnh thoảng dừng lại ở đâu đó giữa những khoảnh khắc của hạnh phúc khiến bạn không muốn buông ra để đối mặt với thực tại. Nhưng bạn ơi, nếu cứ sống mãi với quá khứ thì biết đến bao giờ bạn mới đưa mình thoát khỏi những ảo tưởng của bản thân.

Không ai ngăn cấm bạn nghĩ về những niềm vui, hạnh phúc trong quá khứ nhưng muốn giấc mơ đẹp thành hiện thực trong tương lai thì bạn phải chấp nhận buông bỏ những thứ kí ức xưa cũ. Không ai bảo rằng những giấc mơ của bạn là sai hay đúng. Nó vẫn sẽ xảy ra như bạn muốn chỉ là đến cùng một người tốt hơn. Miễn bạn tin như vậy.

Bạn biết không, cứ chìm đắm trong quá khứ chẳng khác nào vùi dập hiện tại và khiến bạn đánh mất tương lai.

Thôi việc giữ liên lạc với người yêu cũ

Bạn nghĩ rằng chia tay vẫn có thể làm bạn ư? Đúng là không ai cấm bạn làm bạn với người yêu cũ nhưng bạn hãy nghĩ xem liệu bản thân có đủ can đảm, bình tĩnh để xem người đó như một người bạn bình thường không? Nói thật đi bạn đang tìm cớ để ở bên cạnh người ấy, bạn đang nuôi hy vọng bắt đầu lại mối quan hệ đúng không?

Bạn và người yêu cũ hoàn toàn có thể trở thành bạn của nhau nhưng không phải ở thời điểm này. Chỉ khi hai bạn thực sự sẵn sàng, bạn thôi không rung động, không buồn, không vướng bận về những điều đã cũ. Nếu bạn cứ giữ liên lạc rồi nhìn thấy nhau hằng ngày thì làm sao bạn có thể quên được. Biết là bạn đang rất cô đơn, trống trải, mệt mỏi, bạn nghĩ thật nhiều và khóc thật nhiều nhưng tuyệt đối đừng nhắn tin hay gọi cho người yêu cũ nhé! Bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài sự hờ hững, vô tâm. Và thế là bạn lại đau đến nghẹt thở.

Những tình cảm mà các bạn đã dành cho nhau, những khoảng thời gian tươi đẹp đã qua có thể theo bạn đến suốt cuộc đời và chẳng bao giờ bạn có thể quên được. Nhưng ít ra, đừng để những gì đã từng là hạnh phúc khiến bạn đánh mất những điều còn tuyệt vời hơn đang chờ đón bạn ở phía trước. Thời gian trôi đi, mối quan hệ đó dần chìm vào quá khứ nữa, bạn sẽ chấp nhận buông tay và cố gắng quên. Rồi bạn sẽ lại yêu, lại thuộc về một mối quan hệ nào đó nhưng trước tiên bạn phải cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn để đón nhận mọi thứ. Làm sao để quên một người mình rất yêu không quá khó đúng không nào?

 

Bạn đang đọc bài viết “Làm sao để quên một người mình rất yêu?” tại chuyên mục Câu hỏi thường gặp.