Làm sao để yêu một người?

Làm sao để yêu một người và nếu muốn yêu một người thật dài lâu cần phải làm gì?

Mọi cô gái đều xứng đáng có được hạnh phúc, có một tình yêu thật trọn vẹn và có cả cái kết thật đẹp nhưng không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng mở lòng, dang tay đón nhận cái gọi là “tình yêu”. Không ít người e dè, tỏ ra lãng tránh, không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới. Vậy làm sao để yêu một người?

Cho bản thân một cơ hội

Bạn biết không, cho dù bạn đã từng tổn thương trước đó, bạn đã từng có những mối tình sâu đậm nhưng không đi được tới đâu. Vì vẫn còn buồn, còn dằn vặt nên bạn không muốn yêu ai nữa, bạn sợ phải đối mặt với những nỗi đau mà bạn đã từng chịu đựng hoặc đơn giản là bạn không thể quên đi những kỉ niệm đẹp trước đó. Bạn ơi, nếu cứ giữ mãi quá khứ như thế thì đến bao giờ bạn mới tìm được hạnh phúc thật sự, bạn mới lại được yêu. Nếu bạn không cho chính bản thân một cơ hội mới thì người khác dù cố đến mấy cũng không thể bước vào cuộc đời bạn. Vì vậy hãy mở lòng mình ra đón nhận, biết đâu bạn sẽ trải qua cảm giác mà trước đây chưa từng có được.

Tìm một người xứng đáng để yêu

Yêu một người thật sự xứng đáng. Xứng đáng ở đây chính là người ấy biết trân trọng, biết quan tâm và lo lắng cho bạn. Trong một mối quan hệ không thể một người cố gắng là đủ. Nếu có được một tình yêu chân thành không vụ lợi, cả hai đều biết suy nghĩ cho nhau thì thật là hạnh phúc! Nếu định mệnh đã chọn bạn nhưng sau một thời gian tìm hiểu bạn cảm thấy đây không phải là một người xứng đáng, vậy hãy cho phép mình thoát ra để đón nhận những cơ hội mới.

Nhìn vào những mặt tích cực của nhau

Khi yêu một ai đó, các bạn sẽ dành thời gian tìm hiểu nhau, về cả sở thích, thói quen, tính cách, gia đình, bạn bè… trong đó có thể những điều bạn cảm thấy không hài lòng. Biết chấp nhận những điểm tốt và cả những điểm chưa tốt của người mình yêu cũng là cách để mối quan hệ của bạn “dễ thở” hơn. Các cô gái thường mơ mộng qua nhiều, đặt kì vọng vào người mình yêu, đến khi có một hành động nhỏ không vừa ý thì lại cảm thấy thất vọng, chán nản. Thật ra chỉ cần các bạn nhìn vào điểm tốt của nhau, đừng cố gắng thay đổi thói quen hay sở thích của người ấy. Chỉ khi họ tự nhận ra cái gì cần thay đổi và điều đó thật sự tốt cho bản thân, họ sẽ chấp nhận thay đổi.

Cuộc sống không chỉ có riêng người yêu

Khi bạn bước vào một mối quan hệ thì ngoài người yêu ra, bạn còn có bạn bè, có gia đình và các mối quan hệ xã hội khác nữa. Vì vậy, bạn phải biết cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống. Bạn không thể chỉ quan tâm người yêu mà bỏ mặc các mối quan hệ khác cũng như khiến người yêu cảm thấy “cô đơn giữa cuộc tình”. Và người yêu bạn cũng như thế. Hãy tỏ ra thông cảm và ý thức được những mối quan hệ xung quanh của người mình yêu để cư xử hợp lí nhé! Cấm đoán và kiểm soát, nghi ngờ một cách vô tội vạ sẽ khiến bạn phải trả giá.

Khi bạn đủ lớn, đủ trưởng thành, cảm thấy thương được thì hãy cứ thương cho trọn vẹn. Nếu biết thanh xuân ngắn ngủi, đâu dễ gì mà tìm được nhau, vì vậy đừng để lạc mất. Làm sao để yêu một người không khó. Khó là khi người ấy không phải là một nửa bạn đang tìm kiếm nhưng bạn chưa nhận thấy ra. Thời gian sẽ cho câu trả lời, sớm hay muộn còn tùy thuộc vào bạn.

 

Bạn đang đọc bài viết “Làm sao để yêu một người?” tại chuyên mục Câu hỏi thường gặp