Làm sao trốn tránh tình cũ hay dũng cảm đối mặt?

Trước đây bạn từng có một tình yêu thật đẹp nhưng rồi vì một lí do nào đó lại đánh mất. Nhiều năm sau nếu vô tình gặp lại người cũ, liệu bạn có dũng cảm đối mặt hay tự hỏi làm sao trốn tránh? Liệu con tim lại có lỗi nhịp thêm lần nữa không?

Young girl lefted behind with her teddy bear.

Trên đời vẫn tồn tại cái gọi là duyên số

Vốn dĩ ở đời gặp nhau, yêu nhau và rời xa nhau đều do duyên số. Nếu bạn và người ấy may mắn song hành một đoạn đường dài nhưng lại chẳng đi tới đích, điều đó có lẽ đã được sắp đặt. Kết thúc rồi nếu nói không còn tình cảm có lẽ là nói dối. Chia tay không vì hết yêu mà vì một lí do khách quan, cả hai hoặc một trong hai vẫn còn tình cảm, nỗi đau đó chắc hẳn sẽ rất khó buông bỏ.

Quên một người là điều không dễ dàng gì, nhanh thì mất vài tháng nhưng có người lại mất đến vài năm. Lại có những người sống mãi trong quá khứ, không thể buông bỏ miền kí ức đã cũ để tìm cho mình một lối đi riêng. Chẳng may ngang qua những nơi từng qua, kí ức xưa quay về gợi lên nhiều cảm xúc, có ai mà không chạnh lòng cơ chứ. Sẽ có những lúc bạn muốn dừng thật lâu rồi sẽ khóc thật nhiều, cười thật nhiều. Cái bóng của người cũ đôi khi thật đáng sợ.

Chính vì vậy một ngày nào đó vô tình trong thành phố nhỏ gặp lại người xưa. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Đối mặt với người cũ là chuyện dễ hay khó?

Bạn vẫn còn ôm nỗi đau ngày đó nhưng người kia đã tìm được bến đỗ mới. Vậy có thể nào bạn hãy cho bản thân mình một cơ hội để lại được yêu. Nếu bạn cứ mãi sống trong quá khứ, tự ngược đãi, hành hạ và không trân trọng bản thân mình, sẽ chẳng ai có thể yêu thương và che chở cho bạn.

Vậy nếu người cũ vẫn đơn độc trên đường đời, nếu cả hai vẫn còn tình cảm thì liệu bạn có dám yêu lại người cũ không? Chẳng phải nhiều người vẫn bảo nhau yêu lại người cũ như đọc quyển sách mà bạn đã biết rõ từng chi tiết, biết rõ cách nó kết thúc như thế nào thì còn gì thú vị nữa. Cuốn sách của bạn liệu có đủ hấp dẫn để bạn đọc lại không?

Hoặc nếu bạn đã không còn tình cảm nhưng người cũ muốn nối lại tình xưa. Vậy bạn hãy thẳng thừng từ chối. Nhiều khi bạn chỉ thấy quen thuộc chứ không hẳn là bạn còn yêu. Nếu như quay lại, bạn dễ đi vào vết xe đổ. Dù muốn hay không, bạn cũng phải nhìn nhận vấn đề thật khách quan. Những điều đó có đẹp đến mấy cũng chỉ kỉ niệm ở quá khứ và bạn không thể cứ dựa vào đó để sống, để quyết định mọi việc ở hiện tại.

Lắng nghe con tim

Người ta thường bảo tiếc nuối lớn nhất trên đời không phải là không đến được với nhau, cũng không phải là không thể ở bên nhau trọn đời, trọn kiếp mà là bỏ lỡ nhau khi đã ở gần trong gang tấc.

Đừng ngại ngần, đừng mãi day dứt, nếu tình yêu đã chọn bạn, là định mệnh đang tìm bạn. Những gì thuộc về định mệnh, thì hãy để chính định mệnh trả lời. Làm sao trốn tránh hay dũng cảm đối mặt, yêu lại người cũ hay không? Chỉ cần còn tình cảm, còn thương và vẫn cần có nhau trong đời này, hãy mạnh dạn đón lấy, can đảm yêu thêm lần nữa, can đảm để được hạnh phúc. Nếu không hãy can đảm từ bỏ.