Màng trinh có lành lại không khi đã bị rách

Màng trinh là một trong những thứ đối với các chị em phụ nữ được xem là bảo vật hay cái ngàn vàng mà phải gìn giữ cho đến khi tìm được hạnh phúc trong hôn nhân. Với các nước phương tây thì màng trinh không được xem trọng và có vị thế đánh giá nhân phẩm của người con gái. Họ xem màng trinh chỉ là một lớp màng bình thường đánh dấu sự trưởng thành của con gái qua lần đầu tiên quan hệ tình dục. Còn các nước phương đông trong đó có Việt Nam thì màng trinh trở nên rất quan trọng đối với sự trong trắng hay phẩm giá của người con gái. Vậy nên các cô gái ở những nước này rất xem trọng và tìm cách bảo vệ màng trinh của mình. Nhưng do không hiểu biết hoặc vô tình mà một số người không còn giữ được sự trong trắng của mình nữa, họ lo lắng không biết màng trinh có lành lại không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu màng trinh có lành lại không khi đã bị rách nhé.

Màng trinh có cấu tạo như thế nào?

Màng trinh có cấu tạo như thế nào?

Màng trinh là một lớp màng mỏng có vị trí ở ngay trong âm đạo chỉ khoảng 2 – 3 cm tùy theo cấu tạo của từng người. những nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này khẳng định rằng màng trinh cũng như một số cơ quan khác trong cơ thể đã được hình thành từ khi thai nhi còn ở trong bụng mẹ. Nó là sản phẩm của quá trình tạo nên phôi thai rồi phát triển và để lại một lớp màng mỏng. Lớp màng này thường có cấu tạo từ các biểu bì nên rất mềm và mỏng.

Tuy nhiên không chỉ là một lớp màng thông thường mà nó còn chia ra nhiều hình thức ví dụ như màng trinh dạng vòng, dạng lưỡi hay dạng tròn,.. Mỗi dạng màng trinh đều có công dụng cũng như chức năng riêng biệt của mình. Người bình thường hay xuất hiện màng trinh dạng tròn hay dạng vòng, đây là hai loại màng trinh phổ biến nhất cũng như dễ bị rách khi xảy ra các hoạt động quan hệ tình dục. Những người đặc biệt sở hữu màng trinh dạng lưỡi thì sẽ có một màng trinh dẻo dai và khó bị phá vỡ hơn. Khi quan hệ tình dục trong lần đầu tiên có thể sẽ không ra máu như những người bình thường khác.

Màng trinh có lành lại không

Màng trinh có lành lại không

Màng trinh bị rách có lành lại không? hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời nhé.

Màng trinh như đã nói có thể bị rách bất cứ lúc nào khi có sự xâm nhập của dương vật vào âm đạo qua quá trình quan hệ tình dục. Khi màng trinh bị rách thì nó sẽ bị chảy máu, đó cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất từ một người con gái chưa từng làm chuyện ấy bao giờ. Vì cấu tạo màng trinh không chỉ là một lớp màng mỏng được tạo nên trong quá trình cơ thể phát triển nên nó không thể phục hồi khi đã bị rách được. Nếu không may hoặc đã trao lần đầu của mình cho một ai đó thì màng trinh sẽ mãi giữ nguyên hiện trạng như thế mà không thể lành lại được.

Chính vì thế mà đã có rất nhiều phương pháp ra đời nhằm giúp các chị em phụ nữ có thể phục hồi màng trinh của mình một cách tuyệt vời. Những phương pháp tiêu biểu nhất là vá màng trinh hoặc sử dụng màng trinh nhân tạo để thay thế cho màng trinh thật đã bị rách. Cả hai phương pháp đều hướng đến cùng một mục tiêu là làm sao tạo cho bạn đời của cô gái đó nhận ra rằng người phụ nữ của mình vẫn còn trinh trắng và chưa từng quan hệ tình dục bao giờ.

Cũng có rất nhiều cách khác nhau mà không cần có màng trinh bạn vẫn giữ được hạnh phúc giữa hai người. Hãy luôn tâm sự cũng như chia sẻ các vấn đề liên quan đế sự trong trắng này để giúp anh ấy hiểu hơn về bạn và chấp nhận sự mất mát đó.

Nguồn bài viết: http://phunueva.com/