Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre – ẩn chứa nhiều nguy cơ

Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre

Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre là một trong những phương pháp được nhiều chị em tìm hiểu hiện nay khi đang lo lắng về phương pháp trị mụn, máu bầm. Tuy nhiên, đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà chị em cần cẩn thận.

Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre như thế nào?

Đây  là phương pháp được thực hiện theo quy trình riêng dùng dụng cụ chính là ống tre non. Ống tre được làm sạch và nhồi thảo dược vào bên trong, hơ nóng lên, lăn qua vùng mụn để làm trồi nhân mụn lên, sát khuẩn ổ mụn, khô đầu mụn. Khi nhân mụn bị đẩy ra thì đầu mụn khô, se lại và vết thâm do mụn dần mờ đi. Tương tự với hút máu bầm thì người ta sẽ dùng ống tre đặt lên vết máu bầm trong một thời gian sau đó máu bầm chảy ra sẽ được lau sạch.

Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre
Nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre

Phương pháp nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre được quảng cáo nhanh khỏi và không để lại vết thâm hay sẹo rỗ nhưng sự thực lại đang khiến nhiều người khổ sở sau khi trị mụn xong. Giá dịch vụ lại rẻ chỉ chừng 200-300 nghìn đồng một lần mà sẽ có hiệu quả rõ rệt nên nhiều người tin theo, nhưng phương pháp này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Trị mụn xong, lại hỏng da mặt

Theo chị Lan, một người đã sử dụng dịch vụ nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre cho biết: “ Ban đầu thì chất lượng thấy da hết mụn tuy nhiên thì chỉ sau vài ngày lại nổi mụn thêm, cùng mụn nặng hơn và da bị thâm hơn. Bạn tôi hút máu bầm thì sau thời gian lại bị sưng và khó chịu, cảm giác mặt bị hỏng luôn”. Đấy chỉ là một trong số những khách hàng sử dụng dịch vụ này gặp phải.

Phương pháp nguy hiểm
Phương pháp nguy hiểm

Từ tìm hiểu trên thị trường tại các thẩm mỹ viện thì nhân viên giải thích sau khi dùng dịch vụ sẽ phải dùng thêm thuốc dưỡng da về sau. Các loại thuốc được giới thiệu gia truyền hay nhập khẩu nhưng đều không có nhãn mác rõ ràng nên có thể gây phản ứng da. Như chị Thơm tại Ba Đình gặp phải. Chị Thơm bị mọc mụn nhiều hơn mà phải đi điều trị da liễu lâu dài mới khỏi.

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác

Bên cạnh hiệu quả không như ý và kết quả xấu về sau, nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác mà không tránh khỏi. Đó chính là:

  • Không đảm bảo được điều kiện vệ sinh tốt hay vô trùng, kháng sinh chống sẹo rỗ về sau. Nặn cắt mụn thủ công dễ hại da, nhiễm trùng mô da và gây sẹo rỗ mặt.
  • Việc các đơn vị thực hiện không đảm bảo vệ sinh còn tiềm ẩn bệnh da liễu lây lan từ người này qua người khác, có khi là bệnh truyền nhiễm khó chữa..
  • Trị mụn xong còn tiềm ẩn nguy cơ hỏng da mặt. Nếu dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc sẽ mất thêm nhiều chi phí mà da mặt cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu lỡ bị dị ứng. Mỹ phẩm chất lượng kém thường đi kèm dịch vụ kém do đó mà bạn cần cẩn trọng.
Nặn hút mụn nhiều nguy cơ
Nặn hút mụn nhiều nguy cơ

Như vậy, nặn mụn hút máu bầm bằng ống tre không chỉ cho kết quả không tốt, nhiều hệ lụy trên da mặt về sau mà còn có tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là lây bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến cơ thể. Hiện dịch vụ này không được các cơ sở thẩm mỹ có uy tín thực hiện do không an toàn vì thế quý vị cũng không nên chọn lựa tại các đơn vị không uy tín, làm tiền mất tật mang. Dù giá dịch vụ rẻ nhưng đây là phương pháp khá nguy hiểm vì thế chị em nên cẩn thận, đừng ham rẻ mà chuốc lấy hậu quả không tốt.

Nguồn: phunueva.com