Nặn mụn xong có nên xông mặt không?

Mặc dù không được khuyến khích nhưng nhiều người vẫn có thói quen nặn mụn. Thế nhưng sau khi nặn mụn không xử lý đúng cách sẽ khiến da hình thành vết sẹo thâm. Bên cạnh đó còn tiềm ẩn một số nguy hiểm nhất định. Cùng với đó nhiều người băn khoăn không biết nặn mụn xong có nên xông mặt không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này dưới đây nhé!

Xông mặt có tốt cho làn da không?

Nặn mụn xong có nên xông mặt không? Muốn biết câu trả lời của vấn đề này hãy cùng khám phá công dụng của việc xông mặt.

Xông hơi là liệu pháp giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của tuyến bã nhờn. Từ đó giúp giãn nở các lỗ chân lông nhờ đó các chất thải và độc tố loại bỏ ra ngoài tốt hơn. Bên cạnh đó, xông hơi còn có tác dụng giải tỏa áp lực và thư giãn tinh thần cực hiệu quả. Khi các hơi nóng tác dụng lên da, các chất cặn bã sẽ được đào thải từ đó ngăn chặn quá trình hình thành mụn, thâm.

Vùng tam giác chết không nên nặn mụn

Với việc điều trị mụn, xông hơi giúp thanh lọc làn da và xuất tiết các chất độc. Bằng cách này có thể hạn chế mụn xuất hiện. Nếu lựa chọn xông hơi cùng với các tinh dầu tự nhiên chẳng hạn chanh, bạc hà, sả sẽ khiến việc điều trị mụn tốt hơn. Bởi những loại tinh dầu tự nhiên này có tác dụng kháng viêm và đánh bật vi khuẩn làm sạch da cực hiệu quả.

Khi nặn mụn, người ta cũng thường áp dụng biện pháp xông hơi. Xông hơi giúp cho vùng da mụn trở nên mềm mại hơn. Lúc này các nốt mụn sẽ bị tác động khiến chúng nổi rõ hơn. Nhờ đó việc nặn mụn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Chỉ cần xong hơi 10 – 15 phút trước khi nặn mụn có thể hạn chế được tình trạng sưng tấy và viêm nhiễm sau khi nặn mụn.

Nặn mụn đúng cách

Bởi đặc tính làm dãn nở lỗ chân lông, do đó sau khi nặn mụn xong có nên xông mặt không vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm. Theo đó, việc xông hơi nên thực hiện trước khi nặn mụn. Bởi sau khi nặn mụn, trên da sẽ xuất hiện những tổn thương, xông hơi sẽ khiến những mồm mụn dãn nở to ra. Điều này sẽ khiến vi khuẩn và bụi bẩn nhân cơ hội xâm nhập và gây hại cho làn da. Do đó hãy áp dụng giải pháp này trước khi nặn mụn và để điều trị mụn mới thực sự hiệu quả nhất.

Làm gì sau khi nặn mụn?

Nếu chị em đã có câu trả lời của vấn đề nặn mụn xong có nên xông mặt không? Vậy nên làm gì sau khi nặn mụn để hạn chế mụn quay trở lại và ngăn ngừa tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm.

Làm mát vết mụn vừa nặn

Hãy dùng khăn sạch để gói những viên đá lạnh sau đó chườm lên vùng da vừa thực hiện nặn mụn. Bằng cách này có thể khắc phục tình trạng sưng tấy khi nặn mụn xong.

Bảo vệ làn da

Sau khi nặn mụn trên da thường hình thành những vết thương hở, do đó rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Để tránh tình trạng này, chị em cần bảo vệ làn da bằng việc sử dụng kem kháng khuẩn hoặc lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên như chanh, mật ong..

Sử dụng mật ong

Tuyệt đối không sờ tay lên vết mụn vừa nặn

Như đã nói, vết thương mụn rất nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài. Nó cũng dễ dàng bị tấn công bởi các tác nhân bên ngoài trong đó có vi khuẩn. Nếu sờ tay lên vết mụn, vi khuẩn sẽ lan truyền từ tay sang vết mụn. Từ đó hình thành nên viêm nhiễm và nhiều hậu quả khó lường khác.

Ngoài ra, sau khi nặn mụn chị em cũng nên hạn chế trang điểm và bảo vệ làn da thật tốt. Như vậy, chị em đã có lời giải đáp cho băn khoăn nặn mụn xong có nên xông mặt không? Hãy làm đẹp bằng những giải pháp an toàn và hiệu quả để mang lại kết quả như ý.