Nguy hại “Tiềm Ẩn” khi sử dụng kem trị sẹo lõm

Vết lồi lõm trên mặt không phải là điều ai cũng muốn. Chính vì vậy việc sử dụng kem trị sẹo lõm được xem là phương pháp tiện lợi và tối ưu. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm nhỏ trị sẹo, thì có nhiều nguy cơ tìm ẩn cho da mà bạn có thể chưa biết.

Nguyên nhân gây sẹo lõm

Có nhiều nguyên nhân gây sẹo lõm trên da mặt. Trong đó hơn 60% là do nặng mụn không đúng cách. Khiến các vết thương trở nên viêm nặng, gây mất lượng lớn biểu bì và làm da tổn thương không thể hồi phục. Các tế bào bị tổn hại, dẫn đến sự ức chế quá trình sản sinh collagen và elastin. Khiến làn da mất đi khả năng phục hồi, và tạo thành vết lõm hằn sâu trên da mặt.

Sẹo rỗ trên da mặt
Sẹo rỗ trên da mặt

Ngoài tác hại do việc trị  mụn sai cách, còn nhiều nguyên nhân gây nên sẹo rỗ: sẹo do thủy đậu, sẹo do tai nạn, sẹo do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng,…

Những nguy hại tiềm ẩn của kem trị sẹo lõm

Gây tổn thương da cao gấp 10 lần

Điểm nổi bậc của kem điều trị sẹo lõm là tiện dụng. Kích thích quá trình tái tạo làm đầy sẹo, bằng cách bào mòn da, gây vết thương giả để giúp da tự hồi phục.

Kem trị sẹo rỗ

Tuy nhiên trong kem điều trị sẹo lõm có chứa lượng hóa chất. Đặc biệt là các loại kem giả, không rõ xuất xứ,… được bầy bán trên thị trường với khẩu hiệu “trị sẹo lõm siêu hiệu quả”. Nhưng tác hại từ việc sử dụng sai cách bạn có thể không ngờ tới. Chất tẩy mạnh khiến làn da mặt bị bào mòn, lâu dần gây nhiều tổn hại đến da mặt: bong tróc, mỏng, ngứa rát, phồng rộp, … kém theo hình thành các đốm sắc tố da như nám, tàn nhang,… Khiến da khó hồi phục và trở nên nặng hơn so với trước điều trị.

Tốn kém thời gian

Để điều trị, buộc bạn phải sử dụng mỗi ngày trên vùng da bị sẹo lõm. Nhiều trường hợp thuốc không đủ liều lượng, thời gian điều trị kéo dài trong nhiều năm. Làm chị em cảm thấy bất tiện, khó chịu và nôn nóng. Dẫn đến việc sử dụng tăng liều để rút thời gian. Khiến làn da tổn thương không thể hồi phục. Thậm chí gây nên tình trạng ung thư da, nếu thuốc chứa quá nhiều chất hydroquinone.

Hiệu quả trị sẹo không được như mong đợi

Tùy thuộc cơ địa mà hiệu quả của kem trị lõm đem lại cũng khác nhau. Trước khi điều trị, bạn phải được tư vấn kĩ lưỡng để không phải gặp tác động xấu. Nhất là việc dị ứng đối với thành phần của kem, hay sử dụng sai cách. Dẫn đến mẩn ngứa, viêm nhiễm và khiến quá trình điều trị sẹo rỗ bị hủy hoại.

Liệu có cách nào điều trị sẹo rỗ

Hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hay không? 

Đăng ký tư vấn >

hoặc

Gọi đến Hotlines 18006377 (miễn phí)