Nỗi bất hạnh của “người lùn mặt rỗ”

Ngày tôi ra mắt gia đình nàng, thứ tôi nhận được không phải là sự ân cần triều mến. Ngược lại, họ nhìn tôi với ánh mắt sắc lạnh khiến lòng tôi đau như cắt. Nó như lưỡi dao ghim thẳng vào tim, như lời cảnh báo: “Hãy tránh xa cuộc đời con gái chúng tôi ngay”.

Sẹo rỗ trên da mặt
Sẹo rỗ trên da mặt

Ngày trước, tôi từng yêu một người. Nhưng rồi chúng tôi cũng chia tay vì gia đình cô ấy. Họ chê tui vừa lùn, khuôn mặt lại đầy rỗ, và nhất quyết không chấn nhận giao cuộc đời con gái cho kẻ có ngoại hình như tôi. Vì lòng tự ái và sĩ diện của bản thân, tôi quyết định chia tay người yêu cũ dù cô ấy có níu kéo, khóc lóc.

Tôi giống mẹ nên tướng người chỉ vẻn vẹn 1m 55. Đó đã là 1 trở ngại lớn trong cuộc sống của tôi về mọi mặt. Đã vậy, đến tuổi dậy thì, tôi lại từng bị bệnh đậu mùa. Nó đã để lại những hố sâu lỗm cùng với nhiều vết thâm.

Chỉ vì một ngoại hình không bắt mắt và khuôn mặt thiếu “khả ái”, nên tôi cảm thấy các mối quan hệ xung quanh dường như có vấn đề. Nhiều người có thái độ lạnh nhạc không muốn giao thiệp, còn những ai chơi với tôi thì lại theo kiểu ngoại giao. Dù bằng cấp tốt nghiệp loại “khá”, nhưng khi đi xin việc, tôi đều bị từ chối. Cơ hội chẳng bao giờ đến được với tôi, chỉ vì những khuyến điểm trên cơ thể.

Cuộc sống càng trở nên nhàm chán, cho đến khi tôi gặp được nàng – người yêu hiện tại của tôi. Nàng đã động viên tôi rất nhiều. Nhờ nàng mà tôi cảm thấy cuộc sống này tốt hơn. Tôi và nàng yêu nhau được 1 năm, thì nàng muốn dẫn tôi về nhà ra mắt. Tôi mong đợi cái ngày được diện kiến bố mẹ nàng, để xin phép qua lại cho thuận tiện. Dù biết rằng, đó cũng là ngày tôi vấp phải nhiều khó khăn.

Cái ngày tôi bước chân đến cổng nhà cô ấy, tôi đã cảm thấy ánh mắt khó chịu từ bố mẹ của nàng khi nhìn thấy tôi. Tôi đã cố gắng tự nhiên và nhũn nhặn nói chuyện với bậc bề trên. Nhưng dường như mọi nỗ lực của tôi đều thất bại. Tôi nhận được là những giọng điệu lạnh lùng, lườm quýt, thờ ơ, đôi lúc lắc đầu ngán ngẩm. Đến bữa trưa, khi người yêu bảo: “Anh ở lại ăn cơm với nhà em”, thì bố mẹ cô đều lên tiếng: hôm nay chúng tôi không có nấu cơm. Mặc dù cơm trưa đã được chuẩn bị từ rất sớm.

Hành động của họ như nhát dao ghim thẳng vào tim tôi. Tôi bình tĩnh đứng bật dậy, xin phép và dắt xe khỏi nhà cô ấy. Ở phía sau, người yêu tôi khóc riết. Nhưng tôi không dừng lại, vì dừng lại tôi cũng sẽ khóc. Bố mẹ cô ấy nhìn thấy lại đánh giá tôi là một kẻ yếu đuối.”

Theo Nguoiduatin

 

Nhất lé nhì lùn tam hô tứ rỗ” là quan niệm dân gian còn tồn tại tới ngày nay. Dùng để đánh giá con người qua ngoại hình của họ. Câu chuyện trên là một trong hàng nghìn câu chuyện buồn chỉ vì “dị tướng”. 

Tài năng thôi chưa đủ mà phải có diện mạo để tài năng được tỏa sáng

Thay đổi ngay hôm nay

Đăng ký tư vấn