Hướng dẫn cách làm trắng da bằng rượu gạo hiệu quả

Rượu gạo là đồ uống được lên men từ gạo, phổ biến tại nhiều nước châu Á đặc biệt có tại Nhật Bản hay Hàn Quốc. Loại rượu này được nhiều chị em tại các nước này sử dụng làm trắng da trong nhiều thế hệ, có bí quyết truyền lại. Đây là bí quyết làm trắng da tự nhiên, được đông đảo phụ nữ Nhật ưa chuộng mà bạn có thể sử dụng kết hợp dễ dàng theo những cách riêng. Bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách làm trắng da bằng rượu gạo hiệu quả dưới đây, bạn nên thử ngay.

Cách làm trắng da bằng rượu gạo nguyên chất

Rượu gạo có thể dùng để rửa mặt mỗi ngày đồng thời kết hợp với các nguyên liệu khác để làm kem trắng da hiệu quả.

Rượu gạo giúp làm kem trắng da hiệu quả cao
Rượu gạo giúp làm kem trắng da hiệu quả cao

Rượu gạo

Khi dùng rượu gạo nguyên chất, tùy từng mục đích mà bạn có thể sử dụng như sau:

  • Dùng rượu gạo để rửa mặt mỗi ngày. Nếu cảm thấy chua thì bạn có thể pha loãng rượu gạo với nước ấm để rửa mặt mỗi ngày.
  • Hoặc kết hợp rượu gạo với một ít nước sạch để tắm toàn thân, sẽ cho hiệu quả làm trắng body tốt.

Nếu bạn rửa mặt hay tắm bằng rượu gạo vào buổi tối thì có thể để qua đêm mà không sợ bị hỏng. Tiếp tục rửa và tắm lại bằng nước ấm vào sáng mai để xả mùi của rượu gạo nhé.

Cách làm trắng da bằng rượu gạo và cám gạo

Rượu gạo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để làm nên kem dưỡng trắng da hiệu quả. Ở đây là cách làm trắng da kết hợp cám gạo và rượu gạo. Cùng là từ gạo, rượu gạo lên men có chứa nhiều enzyme và Axit Kojic có tác dụng làm trắng da, giảm hình thành hắc sắc tố. Còn cám gạo thì lại chứa nhiều vitamin, dưỡng chất làm sạch da, kháng khuẩn, cho da mềm mại, trắng sáng, dưỡng da tốt được ưa chuộng trong làm đẹp.

Kết hợp rượu gạo và cám gạo giúp làm trắng da
Kết hợp rượu gạo và cám gạo giúp làm trắng da

Rượu gạo và cám gạo

Cách làm trắng da bằng rượu gạo và cám gạo như sau:

  • Chuẩn bị 1 bát cám gạo cùng 1 cốc rượu gạo
  • Trộn đều hai nguyên liệu để được hỗn hợp sệt. Nếu trộn vẫn còn loãng thì thêm cám gạo, nếu đặc khô quá thì thêm rượu gạo nhé. Tùy số lượng sử dụng mà bạn gia giảm tỷ lệ cho phù hợp nhiều ít.

Thế là bạn đã có hỗn hợp kem làm trắng da bằng rượu gạo và cám gạo cho hiệu quả rõ rệt nếu thực hiện 2-3 lần/tuần.

Cách làm trắng da bằng rượu gạo và trà xanh

Trà xanh là nguyên liệu phổ biến trong làm đẹp. Nước chè xanh trước nay được nhiều chị em sử dụng rửa mặt thường xuyên. Bã trà cũng có thể đắp mặt mỗi ngày để rửa sạch chất bẩn, tẩy tế bào chết. Bột trà xanh thì làm kem dưỡng da…Bạn có thể kết hợp rượu gạo với trà xanh để làm trắng da hiệu quả vô cùng.

Dưỡng trắng da với rượu gạo và trà xanh
Dưỡng trắng da với rượu gạo và trà xanh

Kết hợp rượu gạo và trà xanh

Cách làm trắng da bằng rượu gạo và trà xanh:

  • Bạn pha một ấm trà, nên pha đặc. Chắt lấy nước rồi để nguội. Sau đó thì thêm 1 chén rượu nhỏ vào cốc trà đã nguội, khuấy đều. Sau đó bạn có được hỗn hợp nước để sử dụng thấm lên mặt hoặc rửa mặt. Nếu dùng để làm trắng da toàn thân thì bạn tăng lượng nước chè và rượu lên nhé. Cách dùng cũng tương tự như trên, rửa sạch da mặt sau đó thoa dung dịch lên da cho đều, để khô khoảng 10 phút rồi lặp lại thêm 2 lần nữa, cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch nhé.
  • Kết hợp bột trà xanh cùng rượu gạo theo tỷ lệ 1 muỗng bột trà xanh + 1 chén rượu gạo. Sau khi trộn đều bạn sẽ có hỗn hợp kem trà xanh rượu gạo để làm trắng da hiệu quả. Sau đó bạn rửa sạch da, thoa đều hỗn hợp kem lên da thành mặt nạ, tiếp tục massage nhẹ nhàng cho thấm dưỡng chất và cuối cùng sau 15-20 phút thì đem rửa lại với nước.

Kết hợp trà xanh và rượu gạo, bạn có thể thực hiện 2-3 lần/tuần nhé.

Với 3 cách làm trắng da bằng rượu gạo dễ thực hiện trên, bạn sẽ có làn da trắng sáng không ngờ!

Nguồn: phunueva.com