4 cách xóa vết thâm bằng nghệ tươi hiệu quả nên thử ngay

4-cach-xoa-vet-tham-bang-nghe-tuoi-1

Nghệ là một loại củ đặc biệt có chứa curcumin có tác dụng sát khuẩn kháng viêm thường được dùng để làm mờ sẹo do vết thương đặc biệt là mụn đồng thời xóa vết thâm hiệu quả. Với những cách kết hợp xóa vết thâm bằng nghệ tươi, bột nghệ khác nhau vừa dễ làm, thực hiện tại nhà mà kết quả nhận được cực bất ngờ. Dưới đây là 4 cách kết hợp nghệ tươi mà bạn có thể thử ngay, cho hiệu quả tốt.

Dùng nghệ tươi

Sử dụng nghệ tươi xóa vết thâm là phương pháp đơn giản nhất. Chọn củ nghệ già và mọng nước, rửa sạch. Sau đó bạn đập dập hoặc giã nhuyễn để lấy nước cốt. Lấy nước này thoa lên phần da bị vết thâm, để trong 15 phút thì rửa nước ấm cho sạch. Chú ý không bôi ở những vùng da khác do nghệ tươi dễ để lại màu vàng khó sạch.

Nghệ tươi xóa vết thâm hiệu quả
Nghệ tươi xóa vết thâm hiệu quả

Không thì bạn có thể cắt lát nghệ và đắp lên mặt đến khi khô thì thay thế lát đắp mới. Thực hiện ngày một lần hoặc hai lần thì sẽ cho hiệu quả xóa thâm tốt.

Dùng nghệ tươi và mật ong

Mật ong có khả năng trị mụn, thâm sẹo rất tốt và được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Kết hợp nghệ tươi và mật ong xóa vết thâm như sau:

  • Chọn nghệ già, rửa sạch và đập dập hoặc xay nhuyễn.
  • Trộn thêm vào bát bột nghệ một ít mật ong
  • Lấy hỗn hợp đắp lên vùng bị thâm để ngắm đều
  • Sau khi hỗn hợp khô thì gỡ xuống, khoảng 15-20 phút. Sau đó lấy nước ấm rửa sạch lại.
Dùng nghệ tươi và mật ong xóa vết thâm cho kết quả tốt
Dùng nghệ tươi và mật ong xóa vết thâm cho kết quả tốt

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng bột nghệ và mật ong. Xóa vết thâm bằng nghệ tươi củ hoặc chọn bột nghệ đã khô đều đem lại hiệu quả tốt. Với việc dùng bột nghệ và mật ong bạn có thể thực hiện như sau:

  • Lấy tỉ lệ 1:2 bột nghệ và mật ong, trộn đều
  • Rửa sạch vùng da bị thâm và bôi hỗn hợp này lên
  • Để khoảng 30 phút thì rửa sạch mặt. Thực hiện 3-4 lần/tuần sẽ cho hiệu quả mềm da, xóa thâm, da sáng trắng hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp thêm bột mỳ và sữa tươi thêm vào để tăng hiệu quả xóa thâm, dưỡng da nhiều hơn. Trộn tỉ lệ bột mì và sữa một ít, không cần nhiều sẽ làm sáng da, sạch da.

Dùng nghệ tươi và rượu trắng

Thay thế mật ong bằng rượu trắng sẽ cho một kết quả xóa vết thâm cũng không kém phần hiệu nghiệm. Bạn vẫn dùng nghệ tươi giã hoặc xay nhỏ sau đó thì cho thêm rượu trắng, đem đi chưng cách thủy trong 15 phút. Khi hỗn hợp nóng thì đem để nguội. Có thể cho vào lọ để dùng dần.

Cách dùng: Bôi hỗn hợp lên da, để khô 15 phút và rửa sạch lại. Bạn cũng có thể uống rượu nghệ này để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể cũng được nếu bạn uống được rượu.

Dùng nghệ tươi và nước vo gạo

Kết hợp nghệ tươi và nước vo gạo cũng là một cách xóa vết thâm hiệu quả. Bạn giã nhuyễn nghệ và trộn với nước vo gạo, sau đó thì bôi trực tiếp lên vết thâm.

Xóa vết thâm bằng nghệ tươi và nước vo gạo
Xóa vết thâm bằng nghệ tươi và nước vo gạo

Hoặc, bạn có thể đun cho nước gạo cô lại hoặc chọn để lắng bớt. Sau đó trộn thêm cám gạo, sữa đặc và nghệ tươi đã xay nhỏ để được hỗn hợp sền sệt thì dùng để thoa lên vết thâm trong vòng 20-30 phút. Sau đó thì rửa lại bằng nước ấm.

Sử dụng xóa vết thâm bằng nghệ tươi theo 4 cách trên sẽ đem lại hiệu quả tốt, xóa thâm, mờ sẹo và làm trắng da hiệu quả nữa đấy. Tuy nhiên lưu ý nên thử trên da để xem bạn có bị dị ứng với nghệ không. Bạn có thể thử ngay tại nhà và làm đẹp da ngay hôm nay!

Nguồn: phunueva.com